Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng từng gom góp cho mình một chút ít trải nghiệm khi bạn chập chững những bước chân vào giảng đường Đại học.
Tôi cũng vậy! Một cô bé tân sinh viên chưa bao giờ có cơ hội trải nghiệm một công việc thực tế bên ngoài vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và rụt rè lắm. Và rồi tôi cũng lượm nhặt cho mình những “mẩu” trải nghiệm đầu đời với một công việc part-time ở Kí túc xá.
Để xem nào! Tôi bắt đầu công việc này ở Khu chế biến Kí túc xá, với vai trò là nhân viên lấy mẫu thức ăn trước khi chúng được phân phát đến các nhà ăn rải đều khuôn viên.
Công việc này với tôi khá nhẹ nhàng. Vì chỉ cần cẩn thận kèm thêm chút nhanh nhẹn, bạn đã có thể cho từng phần thức ăn vào các hộp inox nhỏ để bảo quản một cách nhanh chóng. Cô quản lý và các đầu bếp ở đấy thì vô cùng thân thiện dễ gần. Họ luôn sẵn sàng chỉ dẫn tận tình nếu bạn cần sự giúp đỡ.
Tuy nhiên, làm gì thì cũng có cái giá của nó. Với tính chất công việc nhẹ nhàng nên đồng lương mà tôi nhận cũng nhẹ nhàng không kém, chỉ đâu đó loanh quanh 15.000đ/giờ. Nghe có vẻ không được “ổn” lắm phải không?
Ừa thì đồng ý, nhưng đổi lại tôi có được một sự an toàn khi làm việc. Một sự an toàn ở mức tuyệt đối. Nó an toàn đến nỗi khiến tôi đôi khi tự thỏa hiệp với bản thân là mình chỉ cần như thế thôi, sinh viên mà, cố gắng nhiều quá thì cũng có để làm gì đâu,….
Như một “chú sâu ngủ”, tôi đã có không ít lần đấu tranh tâm lý giữa việc nằm mê man dưới cánh quạt trần mát rượi trong cái nắng gắt oi bức giữa trưa Sài Gòn. Hoặc là sẽ vực dậy bản thân khỏi con quái vật mang tên “cơn buồn ngủ” để tiếp tục công việc bán thời gian của mình.
Part-time ở kí túc xá là thế đấy! An toàn, nhẹ nhàng nhưng mức lương khá thấp và cả cơn buồn ngủ luôn lăm le tấn công bạn. Còn bạn, bạn có trải nghiệm gì? Đừng ngần ngại mà hãy cùng chia sẻ với tôi nhé!
Tham gia Group Ăn Chơi Làng đại học để tìm hiểu những khuyến mãi dành cho sinh viên các bạn nhé!
#Ảnh: ybox.vn, sưu tầm từ Internet
#Tác giả: Phương Quỳnh/Langf